வடை
இது படுத்தும் பாடு இருக்கே..
அப்பப்பா!
உணவுகளில் இது வட்ட வடிவ அரக்கியே
பார்த்தவுடன் உணர்வுகளை தூண்டி விடும் அரைக்கியே
எப்படி இருந்தாலும் எல்லோரையும் ஜொள்ளு விட வைப்பாள் தன் பொன்னிற மேனியால்
வடை என்றழைக்கும் மொறு மொறு மேனியாள்
வெறும் வடை விற்றே வீடு கட்டியவர் பலருண்டு
வடை மட்டுமே காலை சிற்றுண்டி ஆகிறது பலர் உண்டு
தேநீர்க் கடைகளின் இன்றியமையாத சகோதரி
வடை எனும் போண்டா மற்றும் பஜ்ஜி போன்ற பலகாரங்களின் சக உதிரி
இட்லிக்கு இசைந்த இணையாள்
பொங்கலுக்கு பொருத்தமான இல்லாள்
அப்போதுதான் எண்ணைக் குளியல் எடுத்திருக்கும் வடைக்கு ஒரு ரசிகர் மன்றமே உண்டு
ஒரு செய்தித்தாளில் அவளை மடித்து எண்ணையை வடித்து அவளை சுவைப்போர் இங்கு லட்சம் பேர் உண்டு
அரைத்த உளுத்தம் பருப்புடன் கொஞ்சம் மிளகாயும், கொத்து மல்லியும் சேர்ந்து நடுவில் சிறு ஓட்டையுடன் வெந்து வெளியே வரும் அதிசய விஷ்ணு சக்கரம்
வடை எனும் தின்ன தின்ன திகட்டாத
ஏகாந்த பலகாரம்
தனி ஆளாகவும் ஜொலிப்பாள்
கூட்டு சேர்ந்தும் கெலிப்பாள்
ஒரு சட்னி போதும் இவளை ருசிக்க
ஒரு சாம்பார் போதும் இவள் ரசிக்க
மெத்தென இருக்கும் மெதுவடை
மசாலா சேர்த்தால் மசால் வடை
ரசத்தில் இட்டால் ரசவடை
சாம்பாரில் குளித்தால் சாம்பார் வடை
கீரை சேர்க்க கீரவடை
வாழை பூவுடன் வாழைப்பூ வடை..
அப்பப்பா இன்னும் எவ்வளவோ !
வடைதான் உலகின் எந்த மூலையிலும் அதிகம் உண்ணப்படும் உணவாம்
சொல்கிறது The Food and Recipes எனும் பத்திரிக்கை..
வேறென்ன வேண்டும் இவளுக்கு இதைவி(வ)ட..
நாங்கள் வடை விரும்பிகள்.. நீங்கள்
இது படுத்தும் பாடு இருக்கே..
அப்பப்பா!
உணவுகளில் இது வட்ட வடிவ அரக்கியே
பார்த்தவுடன் உணர்வுகளை தூண்டி விடும் அரைக்கியே
எப்படி இருந்தாலும் எல்லோரையும் ஜொள்ளு விட வைப்பாள் தன் பொன்னிற மேனியால்
வடை என்றழைக்கும் மொறு மொறு மேனியாள்
வெறும் வடை விற்றே வீடு கட்டியவர் பலருண்டு
வடை மட்டுமே காலை சிற்றுண்டி ஆகிறது பலர் உண்டு
தேநீர்க் கடைகளின் இன்றியமையாத சகோதரி
வடை எனும் போண்டா மற்றும் பஜ்ஜி போன்ற பலகாரங்களின் சக உதிரி
இட்லிக்கு இசைந்த இணையாள்
பொங்கலுக்கு பொருத்தமான இல்லாள்
அப்போதுதான் எண்ணைக் குளியல் எடுத்திருக்கும் வடைக்கு ஒரு ரசிகர் மன்றமே உண்டு
ஒரு செய்தித்தாளில் அவளை மடித்து எண்ணையை வடித்து அவளை சுவைப்போர் இங்கு லட்சம் பேர் உண்டு
அரைத்த உளுத்தம் பருப்புடன் கொஞ்சம் மிளகாயும், கொத்து மல்லியும் சேர்ந்து நடுவில் சிறு ஓட்டையுடன் வெந்து வெளியே வரும் அதிசய விஷ்ணு சக்கரம்
வடை எனும் தின்ன தின்ன திகட்டாத
ஏகாந்த பலகாரம்
தனி ஆளாகவும் ஜொலிப்பாள்
கூட்டு சேர்ந்தும் கெலிப்பாள்
ஒரு சட்னி போதும் இவளை ருசிக்க
ஒரு சாம்பார் போதும் இவள் ரசிக்க
மெத்தென இருக்கும் மெதுவடை
மசாலா சேர்த்தால் மசால் வடை
ரசத்தில் இட்டால் ரசவடை
சாம்பாரில் குளித்தால் சாம்பார் வடை
கீரை சேர்க்க கீரவடை
வாழை பூவுடன் வாழைப்பூ வடை..
அப்பப்பா இன்னும் எவ்வளவோ !
வடைதான் உலகின் எந்த மூலையிலும் அதிகம் உண்ணப்படும் உணவாம்
சொல்கிறது The Food and Recipes எனும் பத்திரிக்கை..
வேறென்ன வேண்டும் இவளுக்கு இதைவி(வ)ட..
நாங்கள் வடை விரும்பிகள்.. நீங்கள்